Sản phẩm tiêu biểu
Lượt truy cập
  • 1
  • 2561
  • 3,173,747

Sưu tập 8.200 thẻ ‘xin đừng làm phiền’ từ 190 nước

  12/08/2022

Một cựu nhân viên Liên hiệp Quốc đã sưu tập khoảng 8.200 thẻ “Xin đừng làm phiền” (Do not disturb) từ các khách sạn trên khắp thế giới.

Flores đã sưu tập thẻ “Do not disturb” từ 190 nước. Ảnh: Medavia.co.uk

“Mối quan tâm của tôi thực sự bắt đầu khi một người bạn đến văn phòng tôi và để ý đến một vài tấm thẻ tôi treo lên. Ông ấy nghĩ rằng chúng có thể là một nền tảng tốt để hoàn thành một bộ sưu tập” – ông kể lại.

Một bộ sưu tập gồm 8.244 thẻ từ 190 nước trên thế giới.

“Không phải thẻ nào cũng đẹp nhưng là một nhà sưu tập tôi nghĩ mỗi một thứ độc bộ đều tốt”.

Ông Flores bắt đầu sưu tập các thẻ nói trên trong thời gian làm việc với tư cách là một chuyên viên huấn luyện của Tổ chức lao động quốc tế, một cơ quan của Liên hiệp Quốc.

Công việc kéo dài trong 32 năm của ông đưa ông đi khắp thế giới. Ông từng sống ở Bhutan, Iraq, Myanmar, Pakistan, Fiji… Ông cất tấm thẻ đầu tiên ở Pakistan cách đây 20 năm.

Ông nói: “Từ khi về hưu, tôi đến một số nơi mà tôi chưa từng đến trong thời gian làm việc cho ILO. Trong những năm gần đây tôi đã đến Nam Mỹ nơi tôi tìm được những mẫu rất thú vị”.

Ông Flores hiện có 8.244 thẻ trong bộ sưu tập của mình. Ông xếp các thẻ theo nước. Chỉ riêng ở Anh ông đã có đến 295 thẻ.

Chỗ trưng bày một số trong số 8.244 thẻ ở nhà Flores.

Thú vị nhất là những tấm thẻ tìm thấy ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ.

“Nước Anh thường không có thẻ hấp dẫn, nhưng tôi có 2 cái thật dễ thương tìm được ở Scotland hình con gấu Teddy” – ông nói.

Ông Flores đang sống ở Turin, Ý. Giờ đây ông chuyên tâm cho bộ sưu tập nên khi có kế hoạch đi xa ông chọn lựa khách sạn dựa trên tiêu chí những nơi có những thẻ thú vị. Ông cũng nhờ con trai ông, Oliver, 37 tuổi, sống ở London và con gái Emma, 33 tuổi, sống ở High Wycombe, Buckinghamshire, sưu tập các tấm thẻ dùm ông khi họ đi du lịch.

Những thẻ “Do not disturb” nặng cân từ châu Á làm bằng vỏ đạn hoặc gỗ.

Cựu nhân viên Liên hiệp Quốc đã bỏ ra 19 năm sưu tập các thẻ này

Ông kể: “Một số khách sạn không có thẻ, thật là thất vọng. Một số khách sạn lại dùng đèn hiệu thay thế.

Hầu như tôi chỉ thu lấy một thẻ ở khách sạn tôi ở. Một số hệ thống khách sạn có cùng mẫu thẻ tại khắp các địa phương. Tôi chẳng thèm lấy thẻ nếu tôi biết mẫu thẻ ấy mình đã có.

Tôi có một số thẻ bằng gỗ lấy từ các khách sạn phương xa. Tôi luôn luôn hỏi khách sạn là tôi có thể lấy các thẻ ấy không và hoặc là họ đồng ý hoặc là họ bán cho tôi”.

Mặc dù bộ sưu tập của ông Flores đã là tích tiểu thành đại, nhưng ông chỉ là chiếc bóng của nhà sưu tập người Thụy Sĩ Jean-François với số lượng được khoe là lên đến 11.111 mẫu.

Ông Flores không chịu kém, ông vẫn tiếp tục làm giàu bộ sưu tập của mình. “Tôi có cả một mạng lưới bè bạn và cựu đồng sự cung cấp cho tôi những tấm thẻ mới, và bộ sưu tập của tôi đang phình lên” – ông nói.

Theo Một Thế Giới

Tin tức mới

Xem tất cả