Sản phẩm tiêu biểu
Lượt truy cập
  • 2
  • 2418
  • 3,087,313

Khi Nào Nên Làm Biển Chức Danh Để Bàn

  10/06/2017

Làm biển chức danh như thế nào?

Làm biển chức danh là một công đoạn không thể thiếu trong bất cứ đoàn thể công ty hoặc cơ quan nào.Nó thể hiện sự đẳng cấp trong việc xắp sếp và phân bố các bộ phận, vị trí phòng ban cũng như chức danh của từng nhân sự.Tuy nhiên, việc làmbiển chức danh như thế nào thì không phải ai cũng biết và hầu như chẳng mấy ai quan tâm đến điều đó. Nếu bạn chuẩn bị làm giám đốc hoặc lên chức ban quản lý nhân sự, thì bạn nên tìm hiểu dần rồi đó.

Biển chức danh và những điều cơ bản cần biết

 

Biển chức danh và những điều cơ bản cần biết

Biển chức danh hay còn được gọi là biển chức danh để bàn, sở dĩ có tên gọi như vậy cũng là do công dụng và lợi ích thực tế mà nó đem lại là khá cao.Thường được đặt ở trên bàn làm việc với một vị trí cố định để thông báo rằng người này là ai, tên gì và có chức năng nhiệm vụ gì trong cơ cấu tổ chức công ty hoặc doanh nghiệp. Chúng ta có thể kể đến một số hình ảnh tiêu biểu để biết được đó là biển chức danh như: “Giám Đốc - Nguyễn Việt Anh” hoặc “Phó Giám Đốc – Nguyễn Ngọc Quỳnh”… cùng nhiều chức danh gắn liền với tên gọi khác.

Biển chức danh thường được làm từ đa dạng những chất liệu khác nhau, vì vậy mà mẫu mã cũng đa dạng không kém cạnh.Một số chất liệu được ưu ái hàng đầu có thể kể đến để làm biển chức danh như mica, sắt, đồng và cả gỗ.Đôi khi biển chức danh còn được làm từ kính dày.Đối với từng chất liệu khác nhau, từng mẫu mã khác nhau và từng đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có giá khác nhau.

Và có điều mà nhiều người hay nhầm lẫn đó là biển chức danh khác với biển phòng ban và khác với thẻ tên. Thẻ tên thì thường được gắn trên áo ở ngực trái để thể hiện tên người đeo. Biển phòng ban thường được gắn trên tường, phía trên cửa ra vào để thông báo phòng đó là phòng có chức năng và nhiệm vụ gì, ví dụ như: “Phòng Giám Đốc” hay “Phòng Kế Toán” hoặc “Phòng Tiếp Dân” chẳng hạn.

Khi nào thì nên làm biển chức danh?

bien-chuc-danh

Làm biển chức danh khi nào?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì khi bạn có một vị trí mới, thường là quan trọng trong công ty hoặc trong doanh nghiệp, thay thế vị trí cũ của người tiền nhiệm trước đó, đấy chính là lúc bạn sẽ cần đến biển chức danh. Trường hợp khi công ty hoặc doanh nghiệp của bạn mới được khánh thành thì bạn cũng cần phải làm biển chức danh để còn phân biệt và tổ chức các phòng ban đi kèm nhân sự phù hợp.

Một trường hợp ngoại lệ mà chẳng ai mong muốn đó là biển chức danh bị mất, bị vỡ, bị hỏng hóc… thì tất nhiên là bạn cần phải làm lại chúng rồi.Bạn cần phải biết rằnglàm biển chức danh để bàn là một dòng sản phẩm không thể thiếu để đem lại nhiều yếu tố thuận lợi cần thiết cho sự phát triển của cá nhân, của một tập thể lớn và của cả công ty.Và cũng là một cách tế nhị để giúp đỡ cũng như nhắc nhở các nhân viên mới, nhân viên thực tập... biết được vị trí của bạn cũng như vị trí của những người khác trong công ty, đặc biệt là vị trí của nhà lãnh đạo, của tổng giám đốc.

Thông tin về làm biển chức danh bằng mica

Biển chức danh làm bằng mica là dòng sản phẩm được ưa chuộng và đặt hàng nhiều nhất, được nhiều công ty và khách hàng tin dùng. Đơn giản cũng bởi độ cơ động và tính thẩm mỹ của nó khá cao.

Quá trình làmbiển chức danh bằng mica cũng khá đơn giản so với các nguyên liệu khác. Một tấm mica Đài Loan loại 2mm và một tấm mica Đài Loan loại 2cm là nguyên liệu chính. Những máy móc chủ yếu sử dụng là Máy Laser 1325 đi kèm mũi dao của máy, máy tính đi kèm phần mềm thiết kế khá nổi tiếng và thông dụng là Corel X5-X12. Tất cả dáng hình của biển chức danh sẽ được thiết kế trên máy tính.Khi quá trình thiết kế đã xong thì sẽ dùng máy Laser để cắt.

Mong rằng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được tầm quan trọng cũng như một vài quá trình để làmbiển chức danh.Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng cũng như chọn nơi uy tín đảm bảo chất lượng để bạn có được một biển chức danh thật hoàn hảo và hài lòng.

Tin tức mới

Xem tất cả